Trứng gà là một trong những thực phẩm phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, để giữ cho trứng luôn tươi ngon, không hỏng sớm, việc bảo quản trứng đúng cách là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các cách bảo quản trứng gà hiệu quả và cách nhận biết trứng bị hỏng.

Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

Bảo quản trứng trong tủ lạnh luôn là một cách làm được các bà nội trợ chọn lựa vì tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, để trứng được bảo quản một cách tốt nhất, bạn nên lưu ý những điều sau khi thực hiện:

Cách bảo quản trứng gà

Rửa sạch trứng trước khi bảo quản

Để loại bỏ các vết bẩn có thể mang vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, trước khi bỏ trứng vào tủ, bạn nên rửa sạch trứng rồi để ráo hoặc sử dụng khăn mềm đã thấm ướt lau sạch vỏ trứng.

Giữ đầu to quay lên trên

Khi cho trứng vào vỉ, bạn nên xoay đầu nhỏ xuống dưới để đầu to lên trên, sẽ giúp lòng đỏ trứng không bị trôi nổi, dễ dàng sử dụng trứng được lâu hơn.

Sử dụng khay chuyên dụng

Để bảo quản trứng dễ dàng, bạn có thể để trứng đã lau sạch, dựng đúng đầu trong hộp carton, hộp đựng thực phẩm hoặc các hộp chuyên dụng và cho vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Tham khảo khay đựn trứng 10 quả tại đây

Lưu ý khi bảo quản trứng trong tủ lạnh

Để giữ trứng được tươi lâu trong tủ lạnh, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Không để trứng ở cửa tủ lạnh, vì đây là vị trí có nhiệt độ thường xuyên bị thay đổi, điều này sẽ dẫn đến trứng nhanh bị hỏng.
  • Bạn nên đặt trứng vào sâu bên trong tủ hoặc trong các ngăn chứa thực phẩm.
  • Trứng chỉ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ lúc bạn đặt trứng vào tủ là từ 3 – 5 tuần. Lưu ý thời gian để tránh sử dụng trứng đã để quá lâu.
  • Nếu trứng đã được bảo quản trong tủ lạnh thì bạn không nên lấy ra và để lâu ở môi trường ngoài, sau đó lại bỏ lại vào tủ. Việc này sẽ làm trứng bị hư vì các hạt nước do tỏa hơi đọng trên vỏ trứng sẽ thấm vào và khiến trứng mau hỏng hơn.

Cách bảo quản trứng bằng một số phương phương pháp khác

Cách bảo quản trứng gà -Bật mí cách bảo quản trứng được lâu và cách nhận biết trứng bị hỏng

Ngoài việc bảo quản trứng trong tủ lạnh, còn có một số phương pháp khác để bảo quản trứng như sau:

Bảo quản trứng bằng cách dùng chất bảo quản

Bạn có thể sử dụng chất bảo quản để bảo quản trứng. Chất bảo quản này sẽ giúp trứng được bảo quản lâu hơn và không bị hỏng.

Bảo quản trứng bằng cách đóng đá

Bạn có thể đóng đá trứng để bảo quản. Đóng đá sẽ làm giảm nhiệt độ của trứng, giúp trứng được bảo quản lâu hơn trong thời gian dài.

Bảo quản trứng bằng việc sử dụng muối hoặc cát

Bạn có thể sử dụng muối hoặc cát để bảo quản trứng. Việc này sẽ giúp trứng được bảo quản lâu hơn và không bị hỏng.

Cách nhận biết trứng bị hỏng

Cách nhận biết trứng bị hỏng

Bên cạnh việc bảo quản trứng đúng cách, bạn cũng cần biết cách nhận biết trứng bị hỏng để tránh sử dụng trứng không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số cách để nhận biết trứng bị hỏng:

  • Trứng có mùi hôi, khó chịu
  • Vỏ trứng có vết nứt hoặc bong tróc
  • Nếu bạn muốn kiểm tra trứng xem có còn tươi hay không, bạn có thể thả trứng vào nước. Nếu trứng nổi lên và có phần đầu to lên trên thì trứng đã hỏng.
  • Nếu bạn muốn kiểm tra trứng xem có còn tươi hay không, bạn có thể đâm đầu trứng bằng kim. Nếu lòng đỏ lỏng nhão hoặc có mùi hôi thì trứng đã hỏng.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể bảo quản trứng một cách đúng cách và cũng biết cách nhận biết trứng bị hỏng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình. Chúc bạn thành công trong việc bảo quản trứng gà và luôn có những món ăn ngon miệng từ trứng. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào về chủ đề này, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

📞 Hỗ trợ tư vấn: 0971 563 668 | Email: sales@napaco.com.vn

0971563668