Khuôn nhựa là gì?

Khuôn nhựa là một chiếc khuôn được sử dụng để đúc hoặc ép sản phẩm bằng nhựa. Khuôn nhựa thường được làm từ những chất liệu như thép, nhôm hoặc nhựa, và được thiết kế theo kích thước và hình dạng của sản phẩm cuối cùng. Khi nhựa được đổ vào khuôn, nó sẽ đông cứng và lấy hình dạng của khuôn. Khuôn nhựa được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp để sản xuất ra các sản phẩm nhựa đa dạng từ đồ chơi, đồ gia dụng, khay nhựa dùng 1 lần cho đến các sản phẩm kỹ thuật và y tế.

Ứng dụng của khuôn nhựa là gì?

gia cong hop nhu theo yeu cau 1

Khuôn nhựa được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm:

 • Công nghiệp: Khuôn nhựa được sử dụng để sản xuất các bộ phận và linh kiện cho các thiết bị điện tử, xe hơi, máy móc, đồng hồ, …
 • Đồ gia dụng: Khuôn nhựa được sử dụng để sản xuất các sản phẩm nhựa gia dụng như bàn ghế, hộp đựng đồ, thùng rác, …
 • Thực phẩm: Khuôn nhựa được sử dụng để sản xuất các sản phẩm nhựa liên quan đến thực phẩm như hộp đựng thực phẩm, ly nhựa, túi nhựa, …
 • Y tế: Khuôn nhựa được sử dụng để sản xuất các sản phẩm y tế như ống tiêm, bình xịt, băng dính, …
 • Đồ chơi: Khuôn nhựa được sử dụng để sản xuất các đồ chơi nhựa như búp bê, ô tô đồ chơi, …

Khuôn nhựa là một công cụ quan trọng trong quá trình sản xuất sản phẩm nhựa và đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo chất lượng và độ chính xác của sản phẩm cuối cùng.

Giới thiệu dịch vụ làm khuôn nhựa theo yêu cầu của Công ty TNHH Napaco Việt Nam

Dịch vụ làm khuôn nhựa theo yêu cầu của Công ty TNHH Napaco Việt Nam được thành lập với mục đích đáp ứng nhu cầu mở rộng của khách hàng và tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường. Với sản phẩm khuôn nhựa của chúng tôi, không những đạt chất lượng cao mà còn được thiết kế đẹp, tinh tế và quan trọng hơn là có giá cả hết sức cạnh tranh.

gia cong hop nhu theo yeu cau 2

Công ty TNHH Napaco Việt Nam áp dụng dịch vụ làm khuôn nhựa theo yêu cầu rộng rãi trong nhiều ngành, bao gồm công nghiệp, xây dựng, thực phẩm, y tế, và nhiều ngành khác. Để đảm bảo khả năng thiết kế tối ưu, chúng tôi đã đầu tư đồng bộ chuyên sâu cả phần cứng và phần mềm cho gia công khuôn mẫu. Công nghệ CAD, CAM và môi trường thiết kế 3D được sử dụng để giúp người thiết kế đạt được những yêu cầu khó khăn nhất của khách hàng. Kết hợp với gia công bằng máy CNC nhập trực tiếp từ Châu Âu, sản phẩm khuôn mẫu của Napaco luôn được tạo ra với độ chính xác cao và đúng thời gian tiến độ với khách hàng.

gia cong hop nhu theo yeu cau 3

Với đội ngũ kỹ sư và công nhân lành nghề, cùng với máy móc CNC chính xác hiện đại, chúng tôi cam kết sẽ sản xuất ra những sản phẩm chính xác đến từng centimet.

Công ty chúng tôi chào đón mọi yêu cầu làm khuôn nhựa theo yêu cầu từ khách hàng. Chỉ cần cung cấp bản vẽ, vật mẫu hoặc bức ảnh cùng với kích thước (dài x rộng x chiều cao x độ dày) và số lượng tối thiểu, khách hàng sẽ nhận được báo giá tối ưu nhất trong vòng 24 giờ. Chúng tôi đảm bảo sẽ tạo ra những sản phẩm nhựa chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn an toàn sản phẩm nhựa.

Công ty TNHH Napaco Việt Nam mong muốn trở thành đối tác tin cậy của tất cả các khách hàng trong và ngoài nước. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Các bộ phận chính của khuôn ép nhựa

cac bo phan cua khuon ep nhua khuon ep nhua

Kết cấu bộ khuôn bộ khuôn ép nhựa cơ bản:

1: Tấm kẹp trước 7: Tấm đỡ 13: Bạc dẫn hướng chốt
2: Tấm khuôn trước 8: Khối đỡ 14: Chốt hồi
3: Vòng định vị 9: Tấm kẹp sau 15: Bạc mở rộng
4: Bạc cuống phun 10: Chốt đẩy 16: Chốt đỡ
5: Sản phẩm 11: Tấm giữ 17: Tấm khuôn sau
6: Bộ định vị 12: Tấm đẩy 18: Bạc dẫn hướng

Tùy theo hình dạng và yêu cầu sản phẩm mà chúng ta sẽ lựa chọn các kiểu kết cấu khuôn khác nhau. Mỗi một đơn vị sản xuất gia công khuôn nhựa định hình cũng đi theo những hướng thiết kế khuôn khác nhau.

Yêu cầu kỹ thuật gia công khuôn ép nhựa định hình

Hiện nay, yêu cầu sản xuất các sản phẩm nhựa đòi hỏi số lượng lớn và độ chính xác cao, chính vì thế khuôn ép phun nhựa cần đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật sau đây:

 • Khuôn phải có độ cứng đảm bảo phù hợp với sản phẩm và công suất ép của máy ép phun để ổn định trong quá trình sản xuất ép nhựa, khuôn không bị biến dạng và bền bỉ để sử dụng thời gian dài.
 • Lựa chọn vật liệu chế tạo khuôn dễ gia công và có tính chống mòn cao.
 • Khuôn có kết cấu hợp lý, tối ưu thiết kế để không quá phức tạp sao cho tiết kiệm được các bước gia công và giảm thời gian, giá thành sản xuất.
 • Khuôn ép nhựa cần chính xác về kích thước và hình dạng, thông số kỹ thuật để sản phẩm nhựa ép ra được như mong muốn.
 • Độ bóng của khuôn được đảm bảo cho phần lõi khuôn và lòng khuôn để đảm bảo chất lượng bề mặt của sản phẩm nhựa.
 • Khuôn thiết kế và gia công, lắp ráp chính xác các chi tiết, bộ phận, đảm bảo vị trí tương quan giữa 2 nửa khuôn.
 • Sản phẩm kết thúc chu trình ép khuôn, dễ dàng đẩy ra khỏi khuôn, rút ngắn thời gian cho chu kỳ ép nhựa, nâng cao năng suất.
 • Khuôn ép phun nhựa cần có hệ thống làm mát bao quanh lòng khuôn với nhiệt độ ổn định để nhựa nóng chảy được điền đầy sau đó định hình nhanh chóng, từ đó rút ngắn chu kỳ ép nhựa và tăng năng suất.

Một số loại nhựa thông dụng được sử dụng để làm khuôn nhựa, bao gồm:

 1. Polypropylene (PP): PP là một loại nhựa đa năng dễ dàng đúc và có khả năng chịu nhiệt tốt, là lựa chọn phổ biến để làm khuôn nhựa.
 2. Acrylonitrile Butadiene Styrene (ABS): ABS là một loại nhựa mạnh mẽ và bền, thường được sử dụng để làm khuôn nhựa cho các sản phẩm tiêu dùng như đồ chơi và thiết bị gia dụng.
 3. Polycarbonate (PC): PC là một loại nhựa hiệu suất cao được biết đến với độ bền và khả năng chống va đập, là lựa chọn phổ biến để làm khuôn nhựa cho các ứng dụng ô tô và hàng không vũ trụ.
 4. Polyethylene (PE): PE là một loại nhựa nhẹ và dẻo được sử dụng phổ biến để làm khuôn nhựa cho các sản phẩm đóng gói và sản phẩm dùng một lần.
 5. Polyvinyl Chloride (PVC): PVC là một loại nhựa đa năng thường được sử dụng để làm khuôn nhựa cho một loạt các sản phẩm, từ đồ chơi đến các thiết bị y tế.

Đây chỉ là vài ví dụ về các loại nhựa thông dụng được sử dụng để làm khuôn nhựa. Việc lựa chọn loại nhựa phụ thuộc vào các yêu cầu cụ thể của sản phẩm được đúc, bao gồm các yếu tố như sức mạnh, tính linh hoạt, khả năng chịu nhiệt và chi phí.

📞 Hỗ trợ tư vấn: 0971 563 668 | Email: sales@napaco.com.vn

0971563668