Hộp nhựa đựng nấm là một trong những công cụ bảo quản nấm hiệu quả nhất. Chúng có thể giúp bạn bảo quản nấm một cách an toàn và hiệu quả, giúp nấm duy trì được hương vị tốt nhất. Tuy nhiên, việc chọn hộp nhựa đựng nấm tốt nhất không phải là dễ dàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn hộp nhựa đựng nấm tốt nhất để bảo quản
Việc sản xuất và tiêu thụ nấm tươi đã tăng đáng kể trong những thập kỷ gần đây. Xu hướng này được thúc đẩy chủ yếu bởi giá trị dinh dưỡng của chúng và bởi sự hiện diện của các thành phần dinh dưỡng và hoạt tính sinh học có liên quan đến lợi ích sức khỏe, khiến một số người coi chúng là thực phẩm chức năng. Nấm là một loại thực phẩm hấp dẫn đối với người ăn chay và thuần chay do hàm lượng protein có giá trị sinh học cao và vitamin D. Tuy nhiên, do tốc độ hô hấp cao, hàm lượng nước cao và thiếu cấu trúc biểu bì nên nấm nhanh chóng bị giảm chất lượng. và có thời hạn sử dụng ngắn sau khi thu hoạch, điều này đặt ra bài toán bảo quản chúng để làm sao giữ được độ tươi lâu dài. Một số phương pháp bảo quản truyền thống được sử dụng để duy trì chất lượng và kéo dài thời hạn sử dụng. Công ty TNHH Napaco Việt Nam đã nghiên cứu và sản xuất loại hộp nhựa đựng nấm, giúp bảo quản nấm tươi, giữ hương vị thơm ngon của nấm. Sản phẩm đã được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như mẫu mã.
Hãy cùng tham khảo một số mẫu hộp đựng nấm của NAPACO dưới đây:
Theo nghiên cứa của các nhà khoa học, bầu không khí do lỗ thủng làm trung gian đã tăng thời hạn sử dụng của nấm lên 6 ngày.
Độ cứng của nấm được bảo quản tốt hơn với bao bì có 20 và 40 lỗ. Không có sự khác biệt đáng kể về tổng hàm lượng protein giữa các nhóm 20 và 40 lỗ, nhưng tổng hàm lượng phenolic, chất chống oxy hóa và số lượng vi khuẩn là tốt nhất trong các mẫu được xử lý trước được bảo quản trong các vật chứa có 40 lỗ.
Người ta ước tính rằng hơn 30% thực phẩm được sản xuất bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và/hoặc thu hoạch . Do đó, việc sử dụng bao bì làm giảm và ngăn ngừa việc tạo ra chất thải thực phẩm là cần thiết. Bao bì thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong xã hội, bảo vệ thực phẩm khỏi những hư hỏng, biến chất có thể xảy ra đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh và tích cực giảm thiểu lãng phí thực phẩm. Nhựa là nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất để sản xuất bao bì thực phẩm nhờ các ưu điểm như giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ, tính linh hoạt, mềm dẻo, trong suốt, khả năng hàn nhiệt, tính chất cơ học và rào cản tốt .
Công ty TNHH Napaco Việt Nam tự hào là đơn vị uy tín chuyên sản phẩm hộp nhựa đựng trái cây, thực phẩm tại Việt Nam. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ số hotline 0971563668 để được tư vấn chi tiết