Nho là một trong những loại trái cây được ưa chuộng tại Việt Nam vì vị ngọt thanh, chua dịu và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường bày bán tràn lan các loại nho Trung Quốc đội lốt nho Ninh Thuận khiến người tiêu dùng hết sức hoang mang. Để không bị lừa gạt, hãy cùng Napaco phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc.

Phân biệt nho đỏ Ninh Thuận và nho đỏ Trung Quốc

Chùm

Chùm nho đỏ Ninh Thuận có dáng thon dài, sai trái, các trái xếp khít nhau. Mỗi chùm nặng khoảng 150-350g. Trong khi đó, mỗi chùm nho đỏ Trung Quốc nặng khoảng 500g-700g, trái rời nhau không xếp khít nhau như nho đỏ Ninh Thuận.

nho Ninh Thuận

Nho đỏ Ninh Thuận

 

nho đỏ Trung Quốc

Nho đỏ Trung Quốc

 

Vỏ

Khi chín, vỏ nho đỏ Trung Quốc có màu đỏ nhạt, thường có đốm trắng trên vỏ, quả chín đều chứ không quả xanh, quả chín như nho đỏ Ninh Thuận. Trong khi đó, mỏng và quả chín vừa có màu đỏ tươi, quả chín kỹ có màu đỏ đậm là đặc điểm của vỏ nho đỏ Ninh Thuận.

Dáng quả

Trái nho đỏ Ninh Thuận có hình cầu, đường kính từ 1-1,5cm/trái. Trong khi đó, quả nho đỏ Trung Quốc tròn, kích thước to gấp đôi trái nho đỏ Ninh Thuận, đường kính trái từ 2cm trở lên.

Thịt quả

Thịt quả của nho đỏ Ninh Thuận có vị ngọt thanh và chua nhẹ, ăn vào rất êm cổ họng. Khi để lạnh, trái nho đỏ Ninh Thuận không bị nhão thịt, ngược lại, thịt nho vẫn chắc, trái ăn vẫn giòn. Trong khi đó, thịt nho đỏ Trung Quốc ăn mềm, ngọt gắt, không có vị chua nhẹ như nho đỏ Ninh Thuận. Khi để trong tủ lạnh, thịt của nho đỏ Trung Quốc sẽ mềm, bở nhão, không săn chắc và giòn thịt như nho Việt Nam.

Kết luận

Để phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc, bạn cần chú ý đến các đặc điểm của chùm, vỏ, dáng quả và thịt quả. Với các thông tin trên, tôi khuyến khích mọi người nên chọn mua nho đỏ Ninh Thuận để đảm bảo chất lượng và sức khỏe. Nếu có điều kiện, hãy đến các địa chỉ uy tín để mua hoặc đặt hàng online tại Thế Giới Nông Sản.

Phân biệt nho xanh Ninh Thuận và nho xanh Trung Quốc

Phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc

Chùm

Mỗi chùm nho xanh Ninh Thuận nặng từ 200-500g, trái xếp khít nhau. Trong khi đó, nho xanh Trung Quốc các trái rời rạc nhau, không khít quả như chùm nho Ninh Thuận.

Vỏ

Vỏ của nho xanh Ninh Thuận dày, có màu xanh tươi pha vàng nhạt. Trong khi đó, vỏ nho xanh Trung Quốc màu xanh nhợt nhạt, mỏng và bóng.

Nho xanh Trung Quốc

Dáng quả

Trái nho xanh Ninh Thuận có hình bầu, thon dài. Trong khi đó, quả nho xanh Trung Quốc thuôn dài, mềm, mọng nước.

Thịt quả

Thịt trái của nho xanh Ninh Thuận trong, hơi mềm, ngọt đậm xen chua nhẹ, ít chát. Trong khi đó, thịt trái của nho xanh Trung Quốc ngọt gắt, không hạt, ăn vào khá khé cổ, không có vị chua nhẹ như nho xanh Ninh Thuận.

Kết luận

Như vậy, để phân biệt nho xanh Ninh Thuận và nho xanh Trung Quốc, bạn cần chú ý đến đặc điểm của chùm, vỏ, dáng quả và thịt quả. Tôi khuyến khích mọi người nên chọn mua nho xanh Ninh Thuận để đảm bảo chất lượng và sức khỏe. Hãy đến các địa chỉ uy tín để mua hoặc đặt hàng online tại Thế Giới Nông Sản.

Điều cần lưu ý

Khi mua nho, bạn nên chú ý đến xuất xứ của sản phẩm trước khi quyết định mua. Ngoài ra, nên tham khảo ý kiến của người bán hàng hoặc tìm hiểu thông tin trên internet để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Nếu có thể, nên mua nho từ các cửa hàng, điểm bán hàng uy tín để đảm bảo về chất lượng và an toàn thực phẩm.

📞 Hỗ trợ tư vấn: 0971 563 668 | Email: sales@napaco.com.vn

0971563668