Khi nói đến thiết kế bất kỳ sản phẩm, có rất nhiều yếu tố bạn cần phải xem xét. Ngay cả những yếu tố tưởng như nhỏ cũng có thể có tác động lớn đến hình thức mua hàng của người tiêu dùng, hình ảnh công ty và lòng trung thành thương hiệu nói chung. Màu sắc là một trong những yếu tố thoạt nhìn có vẻ vụn vặt nhưng thực sự có thể có tác động lớn đến cách mua hàng của người tiêu dùng. Hướng dẫn chọn màu sắc phù hợp cho bao bì sản phẩm này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác động của màu sắc đối với sở thích và cách mua hàng của người tiêu dùng.

Huong dan chon mau sac phu hop cho bao bi san pham cua ban

Lý thuyết màu sắc

Lý thuyết màu sắc đề cập đến các hướng dẫn được sử dụng bởi nhiều nghệ sĩ và nhà thiết kế để xác định màu sắc nào bổ sung cho nhau tốt nhất. Lý thuyết này gán mọi màu vào một vị trí cụ thể trong bánh xe màu. Các màu sau đó được tiếp tục tách thành các cấp chính, cấp hai và cấp ba. Lý thuyết màu sắc cho phép các nhà thiết kế thấy rõ màu nào bổ sung cho nhau tốt nhất và màu nào hoạt động tốt khi tương phản với nhau. Các màu liền kề với nhau thường bổ sung cho nhau khá tốt và thể hiện một cách phối màu gắn kết hơn. Các màu nằm trên các mặt đối lập của bánh xe màu cũng bổ sung tốt cho nhau, mặc dù chúng thường rất khác nhau. Sự tương phản hoàn toàn giữa các màu bổ sung nhất định, chẳng hạn như xanh lam và cam, giúp thu hút ánh nhìn của người tiêu dùng và tăng khả năng họ sẽ mua sản phẩm của bạn hơn sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Tâm lý màu sắc

Tâm lý học màu sắc đề cập đến tác động của một số màu sắc đối với hành vi và cảm xúc của con người. Ảnh hưởng của một số màu sắc thường không được chú ý, vì não của chúng ta kết nối màu sắc với những cảm xúc hoặc ký ức cụ thể mà chúng ta không thực sự hiểu tại sao. Vì mục tiêu chính khi thiết kế bao bì sản phẩm là thu hút người tiêu dùng, nên việc sử dụng tâm lý màu sắc là cực kỳ quan trọng. Màu sắc của bao bì sản phẩm của bạn sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của người tiêu dùng về chất lượng tổng thể và tính cách của thương hiệu của bạn. Hiệu ứng của một số màu nhất định có thể khác nhau dựa trên các đặc điểm cá nhân nhất định, chẳng hạn như giới tính, độ tuổi và nền tảng văn hóa. Tuy nhiên, dường như có một số liên kết màu sắc phổ biến hơn một chút. Ví dụ, chúng ta thường liên kết màu đỏ với cảm giác yêu hoặc giận dữ, trong khi các màu có tông lạnh hơn, chẳng hạn như xanh lam và xanh lá cây, mang lại cho chúng ta cảm giác yên bình và tĩnh lặng.

Nhận diện thương hiệu

Bởi vì tâm lý về màu sắc cũng ảnh hưởng đến xu hướng chọn màu này hơn màu khác của con người, nên việc lựa chọn màu sắc cũng có thể đóng một phần lớn trong việc giúp công ty của bạn nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh. Chọn màu sắc riêng biệt hoặc sử dụng sự kết hợp màu sắc độc đáo sẽ giúp nhận diện thương hiệu và tăng khả năng người tiêu dùng mua sản phẩm của bạn hơn những người khác. Chọn màu sắc nổi bật và làm cho logo hoặc bao bì của công ty bạn dễ nhận biết ngay lập tức. Khi xem xét màu sắc cho bao bì sản phẩm của bạn, bạn cũng phải xem xét chất liệu bao bì. Một số vật liệu đóng gói nhất định sẽ không mang lại màu sắc mong muốn và sẽ làm hỏng thiết kế tổng thể. Tuy nhiên, việc sử dụng bao bì sản phẩm rõ ràng sẽ cung cấp một khung trống để thiết kế của bạn có thể phát huy tác dụng. Lớp nền rõ ràng được cung cấp bởi bao bì Napaco cho phép màu sắc và kiểu dáng xuất hiện chính xác như ý muốn mọi lúc. Ngoài ra, bao bì nhựa trong cho phép bạn in cả màu rắn, mờ và / hoặc mờ cho phép bạn nhìn thấy sản phẩm bên trong bao bì. Bao bì Napaco cung cấp một bề mặt đáng tin cậy để in các thiết kế mà không sợ rằng nó sẽ bị phai hoặc nhòe.

📞 Hỗ trợ tư vấn: 0971 563 668 | Email: sales@napaco.com.vn

0971563668