Polyvinyl clorua hay PVC lần đầu tiên được tạo ra bởi nhà hóa học người Đức Eugen Baumann vào năm 1872. Eugen Baumann chưa bao giờ nộp đơn xin cấp bằng sáng chế.

Polyvinyl clorua hay PVC chưa bao giờ được cấp bằng sáng chế cho đến năm 1913 khi Friedrich Klatte người Đức phát minh ra một phương pháp mới để trùng hợp vinyl clorua sử dụng ánh sáng mặt trời.

Friedrich Klatte trở thành nhà phát minh đầu tiên nhận được bằng sáng chế cho PVC. Tuy nhiên, không có mục đích thực sự hữu ích nào cho PVC được tìm thấy cho đến khi Waldo Semon ra đời và biến PVC trở thành một sản phẩm tốt hơn. Semon đã được trích dẫn nói, “Người ta nghĩ PVC là vô giá trị vào khoảng năm 1926]. Họ sẽ ném nó vào thùng rác.”

Lịch sử của Vinyl
Lịch sử của Vinyl

Waldo Semon – Vinyl hữu ích

Năm 1926, Waldo Lonsbury Semon đang làm việc cho Công ty BF Goodrich ở Hoa Kỳ với tư cách là một nhà nghiên cứu, khi ông phát minh ra polyvinyl clorua dẻo.

Waldo Semon đã cố gắng dehydrohalogenat polyvinyl clorua trong một dung môi sôi cao để thu được một polyme không bão hòa có thể liên kết cao su với kim loại.

Đối với phát minh của mình, Waldo Semon đã nhận được bằng sáng chế của Hoa Kỳ số 1.929.453 và số 2.188.396 cho “Thành phần giống cao su tổng hợp và phương pháp tạo ra giống nhau; Phương pháp chuẩn bị sản phẩm Polyvinyl Halide.”

Tất cả về Vinyl

Được sản xuất nhiều thứ hai loại nhựa trên thế giới. Những sản phẩm đầu tiên từ nhựa vinyl mà Walter Semon sản xuất là bóng chơi gôn và gót giày. Ngày nay, hàng trăm sản phẩm được làm từ nhựa vinyl, bao gồm rèm tắm, áo mưa, dây điện, thiết bị gia dụng, gạch lát sàn, sơn và chất phủ bề mặt.

Theo Viện Vinyl, “giống như tất cả các vật liệu nhựa, vinyl được tạo ra từ một loạt các bước xử lý nhằm chuyển đổi nguyên liệu thô (dầu mỏ, khí đốt tự nhiên hoặc than đá) thành các sản phẩm tổng hợp độc đáo được gọi là polyme .”

Viện Vinyl nói rằng vinyl polyme là không bình thường vì nó chỉ dựa một phần vào nguyên liệu hydrocacbon (etylen thu được bằng cách chế biến khí tự nhiên hoặc dầu mỏ), nửa còn lại của polyme vinyl dựa trên nguyên tố tự nhiên clo (muối). Hợp chất thu được, ethylene dichloride, được chuyển đổi ở nhiệt độ rất cao thành khí monome vinyl clorua. vinyl clorua monome trở thành nhựa polyvinyl clorua có thể được sử dụng để sản xuất vô số sản phẩm.

📞 Hỗ trợ tư vấn: 0971 563 668 | Email: sales@napaco.com.vn

0971563668