Bơ hữu cơ mua ngoài chợ có thể giữ được lâu hơn một chút, nhưng bơ hữu cơ tự làm cần phải được bảo quản đúng cách để giữ được tươi lâu. Dưới đây là một số mẹo hữu ích mà bạn có thể áp dụng để bảo quản bơ hữu cơ tươi ngon lâu hơn.

Không gian mát mẻ và tối

bảo quản bơ hữu cơ

Không gian ấm áp và thoáng mát không giúp bơ hữu cơ được tươi lâu hơn nhất là trong mùa hè nắng nóng. Hãy cất bơ hữu cơ vào hộp kín và cho vào tủ mát và tối. Bạn cũng có thể đặt bơ hữu cơ trong tủ lạnh nếu sợ nó có thể bị hỏng trong thời tiết ấm áp. Để bơ hữu cơ ở nhiệt độ phòng có thể dùng được trong 3 tháng và nếu để ở nơi mát hơn có thể sử dụng được thời gian dài hơn.

Bảo quản trong hộp kín

bo quan bo huu co

Để bơ hữu cơ trong hộp kín sẽ giúp bơ hữu cơ tươi lâu hơn mà không bị ẩm. Ngoài ra, bạn không nên mở hộp bơ hữu cơ thường xuyên hoặc dùng thìa ướt để bơ hữu cơ ra.

Cho bơ hữu cơ vào hộp to

lo bo huu co

Thường xuyên mở và đóng lọ bơ hữu cơ có thể khiến bơ hữu cơ bị ẩm, thậm chí là hỏng. Tốt nhất bạn hãy cho bơ hữu cơ vào 2 hộp to và để nơi thoáng mát. Lấy một ít bơ hữu cơ ra và cất vào một hộp nhỏ.

Làm đông bơ hữu cơ

bo huu co dong lanh

Nếu bạn đã mua nhiều bơ hữu cơ và lo sợ rằng nó có thể bị hỏng sớm, bạn có thể sử làm đông bơ hữu cơ. Chỉ cần sử dụng một thùng chứa đông lạnh và đổ tất cả bơ hữu cơ vào đó. Bạn có thể làm đông bơ hữu cơ và dùng được hơn một năm. Bạn có thể để bơ hữu cơ rã đông sau khi lấy ra khỏi tủ đông và không đặt nó ngay lên bếp.

Chọn chất liệu hộp đựng phù hợp

hop dung bo huu co

Nên chọn hộp đựng nhựa, silicone hay thủy tinh? Loại hộp nào giúp bơ hữu cơ tươi lâu hơn? Mỗi loại hộp đựng có thể phục vụ một mục đích khác nhau, vì vậy bạn cần chọn loại hộp đựng theo cách mà bạn muốn bảo quản bơ hữu cơ.

Nếu bạn muốn làm đông lạnh bơ hữu cơ, bạn phải tìm các hộp có thể chịu nhiệt độ thấp. Mặt khác, các hộp thủy tinh có thể được sử dụng để đựng nhiều bơ hữu cơ.

Ngọc Huyền/Theo timesofindia

📞 Hỗ trợ tư vấn: 0971 563 668 | Email: sales@napaco.com.vn

1 thoughts on “Mẹo bảo quản bơ hữu cơ luôn tươi

  1. Pingback: Mẹo hay bảo quản 5 loại hoa quả luôn được tươi lâu - Công ty TNHH Napaco Việt Nam

Comments are closed.

0971563668