Thế giới của nhựa không phải là một thế giới cắt và sấy khô. Có khoảng 45 loại nhựa khác nhau và mỗi loại có đặc tính và công dụng riêng, từ thương mại đến dân dụng. Polypropylene là một loại nhựa được sử dụng cho một số sản phẩm khác nhau, do tính chất đa dạng của nó. Hiểu được đặc tính hóa học, lịch sử và ưu điểm của loại nhựa này có thể cho phép bạn thấy được tầm quan trọng của loại nhựa này đối với cuộc sống hàng ngày. Tính chất hóa học của loại nhựa này là gì?

Nhựa Polypropylene là gì
Nhựa Polypropylene là gì

 

Tính chất hóa học của Polypropylene

Polypropylene nằm giữa polyethylene mật độ thấp (LDPE) và polyethylene mật độ cao (HDPE) trên cấp độ kết tinh. Nó dẻo và dai, đặc biệt khi nó được đồng trùng hợp với ethylene. Quá trình đồng trùng hợp này cho phép nhựa này được sử dụng như một loại nhựa kỹ thuật trong một số sản phẩm và mục đích sử dụng khác nhau. Tốc độ dòng chảy là thước đo trọng lượng phân tử và điều này xác định mức độ dễ dàng chảy trong quá trình xử lý. MFR cao hơn cho phép polypropylene lấp đầy khuôn dễ dàng hơn. dòng chảy tăng lên, một số tính chất vật lý của nhựa sẽ giảm, chẳng hạn như độ bền va đập.

Lịch sử của Polypropylene

Nhà hóa học người Đức, Karl Rehn, và Giulio Natta lần đầu tiên polyme hóa propylen thành polyme đồng vị kết tinh vào tháng 3 năm 1954. Khám phá này sớm dẫn đến việc sản xuất thương mại polypropylene bắt đầu từ năm 1957. Những người khác tuyên bố khám phá này, thường xảy ra khi khối kiến ​​thức chung là được sử dụng, và vụ kiện tụng này đã không được giải quyết cho đến năm 1989. Loại nhựa rất phổ biến này là loại nhựa mà nhiều nhà sản xuất khác nhau sử dụng cho một số sản phẩm khác nhau.

Polypropylene được sử dụng để làm gì

Polypropylene được sử dụng cho nhiều loại sản phẩm khác nhau. Do khả năng chống mỏi, điều này có nghĩa là nó có thể được sử dụng trên các vật dụng sẽ chịu lực cao, chẳng hạn như cơ cấu bản lề trên chai nước và hơn thế nữa. Nó cũng được sử dụng trong sản xuất hệ thống đường ống, cũng như ghế, và sử dụng trong y tế hoặc phòng thí nghiệm.

Độ bền màu có nghĩa là nó cũng được sử dụng trong thảm trải sàn, thảm và thảm. Dây thừng, cáp cách điện, màng lợp, hộp bảo quản, chai lọ dùng một lần, thùng nhựa và các vật dụng khác cũng được làm bằng loại nhựa này. Khi bạn xem xét tác động của loại nhựa này đối với việc hàng ngày , bạn sẽ thấy rằng nó là một loại nhựa mà hầu hết mọi người không thể sống thiếu.

Nhựa PP cũng được sử dụng trong vật liệu tổng hợp gia cố bằng sợi. Tên thương mại phổ biến cho polypropylene gia cố bằng sợi thủy tinh FRP bao gồm Polystrand và Twintex.

Ưu điểm của Polypropylene

Polypropylene cung cấp nhiều ưu điểm khác nhau. Những ưu điểm này cho phép nó được sử dụng cho nhiều loại sản phẩm và mục đích sử dụng khác nhau, từ nhiệt độ cao đến thời tiết lạnh và hơn thế nữa. Những lợi thế này là gì?

 • Chi phí thấp làm cho nó thân thiện với ngân sách cho nhiều mục đích sử dụng
 • Có sức mạnh vừa phải và ổn định
 • Có tính linh hoạt, giúp bạn dễ dàng đúc thành các hình dạng khác nhau
 • Bền màu, có nghĩa là bất kỳ màu nào cũng sẽ sáng và đẹp
 • Khả năng chống mỏi, cho phép nó được sử dụng cho những thứ như bản lề và vòi của chai nước
 • Cung cấp cách nhiệt tốt cho đường ống, dây cáp, v.v.
 • Chống hóa chất với hầu hết các loại dầu và dung môi
 • Sức mạnh tác động tuyệt vời
 • Hệ số ma sát thấp
 • Khả năng chống ẩm xuất sắc
 • Khả năng chịu nhiệt độ cao, có nghĩa là nó có thể được sử dụng trong phòng thí nghiệm

Khi bạn nhìn vào polypropylene, bạn có thể thấy rằng nó có nhiều đặc tính khác nhau giải thích cho việc sử dụng rộng rãi của nó. Từ quần áo đến ống dẫn đến thảm và hơn thế nữa, loại nhựa này được sử dụng trong một số sản phẩm khác nhau.

Hiểu được tầm quan trọng của nó sẽ cho phép bạn đánh giá cao nó một cách đầy đủ nhất. Polypropylene là một loại nhựa có thể được sử dụng cho các sản phẩm hiện tại và cũng có thể được tái chế thành các sản phẩm cho tương lai.

📞 Hỗ trợ tư vấn: 0971 563 668 | Email: sales@napaco.com.vn

0971563668