Nhựa dẻo được sử dụng trong nhiều ứng dụng và mức độ phổ biến của chúng ngày càng tăng. Nhựa Polycarbonate hay PC là một trong số đó. Đây là những loại nhựa nhiệt dẻo mạnh nổi tiếng về khả năng chịu nhiệt và chống va đập. Chúng được sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật ép phun và ép đùn để sản xuất các thành phần nhựa chính xác và một số ngành công nghiệp khác.Bạn có tò mò về điều gì làm cho polyme nhiệt dẻo kết tinh trong suốt này trở nên phổ biến không? Các ứng dụng của các loại nhựa này là gì? Bài viết này cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về polymer này. Xem chi tiết bài viết:

Những điều bạn có thể cần biết về nhựa Polycarbonate
Những điều bạn có thể cần biết về nhựa Polycarbonate

Những lý do giải thích cho sự phổ biến của nhựa Polycarbonate

  • Nhựa Polycarbonate là một vật liệu vô định hình duy trì độ dẻo dai và độ cứng ở các nhiệt độ khác nhau. Ngoài ra, vật liệu sở hữu các tính chất vật lý cũng như cơ học vượt trội. Dưới đây là một số tính năng đáng chú ý của vật liệu này.
  • Nhựa Polycarbonate có độ cứng và có thể chịu được dải nhiệt độ rộng từ -20 đến 140°C. Đây là lý do tại sao chúng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng đòi hỏi độ cứng và độ cứng.
  • So với các loại nhựa khác, nhựa polycarbonate nhẹ và có độ trong suốt như thủy tinh.
  • Mặc dù có khả năng chống lại ứng suất và tác động cao, polyme không chống trầy xước. Nó có thể được phủ bằng vật liệu cứng trong các ứng dụng đòi hỏi đặc tính này.
  • Polyme dẻo ở nhiệt độ phòng và có thể dễ dàng gia công bằng các công cụ phay, khoan, cưa và cắt truyền thống. Thermoforming là một trong những phương pháp phổ biến và kinh tế để sản xuất các tấm polycarbonate hạn chế cho các bộ phận có kích thước trung bình đến lớn.
  • Polyme cũng có đặc tính ổn định nhiệt và chống cháy cao. Điều này cho phép nó được sử dụng trong các môi trường đầy thách thức, nơi các polyme khác bị phá vỡ cấu trúc. Polyme này hứa hẹn những lợi ích mới cho các OEM và mở rộng các ứng dụng tiềm năng của nhựa kỹ thuật.
  • Nó có độ dẻo cao và giữ được độ trong suốt trong các giai đoạn chế biến. Điều này là do nó có thể dễ dàng đúc thành bất kỳ thiết kế và hình dạng nào. Do đó, nó đã trở thành vật liệu được ưa chuộng cho các ứng dụng đòi hỏi vẻ ngoài tinh tế và bóng bẩy, chẳng hạn như nội thất ô tô, hàng điện tử, điện thoại thông minh, v.v.

Xem thêm: Tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng nhựa tái chế trong sản xuất sản phẩm?

Ứng dụng công nghiệp của nhựa Polycarbonate

Nhựa Polycarbonate được sử dụng rộng rãi cho một số loại sản phẩm và bộ phận công nghiệp cũng như thương mại. Dưới đây là một vài ứng dụng phổ biến sử dụng các loại nhựa này.

Nhựa Polycarbonate tìm thấy các ứng dụng truyền ánh sáng khi rủi ro là không thể tránh khỏi. Điều này có thể bao gồm cửa sổ an ninh, ống kính theo toa, bảo vệ máy móc, đèn pha ô tô, cửa sổ mái, kính an toàn, đèn đường, tấm chắn mặt xe mô tô và kính chắn gió.
Do tính ổn định chưa từng có của nó ngay cả ở nhiệt độ cao hơn, loại nhựa này phần lớn hữu ích cho nhiều thiết bị y tế, có thể được khử trùng bằng hơi nước.
Bạn có biết rằng nhiều sản phẩm tiêu dùng mà bạn thường thấy trong nhà có thể được làm bằng nhựa polycarbonate không? Đúng, bạn nghe đúng đấy. Loại nhựa này sẽ mang lại vẻ ngoài và cảm giác đẹp mắt cho hầu hết các sản phẩm tiêu dùng mà không gây trọng lượng và dễ vỡ. Chúng bao gồm đồ uống, máy xay sinh tố và máy chế biến thực phẩm, vỏ bộ lọc nước, bình sữa và bình nước.
Loại nhựa này cũng được ứng dụng trong ngành công nghiệp điện tử, nơi nó được sử dụng để sản xuất các sản phẩm như hộp pin, phương tiện quang học, đầu nối, điện thoại thông minh, v.v.
Đôi khi, các tấm làm bằng polycarbonate có thể được sử dụng thay cho tấm kim loại trong quá trình tạo mẫu để có được tầm nhìn rõ ràng bên trong. Trong quá trình hình thành dây tóc, nó được sử dụng phổ biến để in 3D.

Loại nhựa này luôn có nhu cầu do một số đặc tính có lợi của nó. Ngày nay, thật dễ dàng để có được chúng từ các nhà cung cấp nhựa khác nhau. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng đảm bảo về chất lượng. Napaco là đơn vị sử dụng nhựa để tạo ra các sản phẩm như: hộp nhựa đựng hoa quả, hộp nhựa đựng linh kiện và nhiều sản phẩm từ nhựa khác. Nếu bạn có nhu cầu xin vui lòng gọi số hotline 0971 563 668 để được tư vấn và hỗ trợ

📞 Hỗ trợ tư vấn: 0971 563 668 | Email: sales@napaco.com.vn

0971563668