Hầu hết người tiêu dùng quan tâm đến môi trường. Giờ đây, nhiệm vụ của chúng tôi là giúp người tiêu dùng đạt được mục tiêu tái chế bao bì thông qua thiết kế và thông điệp bền vững.

Thiet ke bao bi nhua theo cach giup nguoi tieu dung tai che de dang hon

Tái chế mang đến những thách thức thú vị cho các nhà thiết kế để đổi mới và không ngừng thách thức ranh giới giữa thiết kế chức năng, thẩm mỹ và ý thức về môi trường. Thiết kế bao bì có lưu ý đến việc tái chế cần đáp ứng nhu cầu của tất cả các bên liên quan trong chuỗi cung ứng.

Nâng cao ý thức:

Mọi người quan tâm đến môi trường và muốn tái chế nhưng nhận thức được nâng cao không dạy người tiêu dùng cách tái chế. Rải rác là một vấn đề của người dân. Có một khoảng cách giữa công nghệ và thói quen của con người. Chúng tôi có thể cải thiện nỗ lực tái chế với thiết kế bao bì thông minh tạo điều kiện tái chế và giúp người tiêu dùng tái chế dễ dàng hơn!

Không có gì phải lo lắng, Chúng ta có “nhu cầu về nhựa”:

Chúng ta cần xem những gì chúng ta sẽ mất nếu chúng ta thực sự loại bỏ nhựa. Sẽ không có máy tính, điện thoại, TV, không có PPE hoặc găng tay quan trọng tại các bệnh viện. Ngay cả dây dẫn điện đến nhà của chúng tôi cũng được bọc một lớp nhựa bảo vệ. Nhựa là một phần quan trọng trong cuộc sống và thế giới của chúng ta, tuy nhiên chúng chỉ chiếm chưa đến 1% vật liệu mà chúng ta sử dụng dựa trên trọng lượng và chất thải. Do mức độ phổ biến, cách sử dụng cao và một số người xả rác bừa bãi, chai nhựa là một nhân vật phản diện nổi tiếng trong thế giới bao bì. Trong thực tế, chúng được coi là xanh hơn nhôm và kính khi đánh giá vòng đời sản phẩm hoàn chỉnh. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng nhôm và kính thải ra gấp 4 lần CO2, khí thải nhà kính và tạo ra gấp 4 lần lượng chất thải có trọng lượng.

Bao bì ở khắp mọi nơi:

Bao bì cần chứa đựng và mang thông tin về sản phẩm.

Chứa sản phẩm để:
• Bảo vệ sản phẩm
• Để hiển thị sản phẩm
• Để tạo trải nghiệm sản phẩm tích cực khi cầm gói hàng trên tay

Bao bì mang thông tin về sản phẩm:
• Chỉ dẫn / Hướng dẫn bao gồm cách tái chế
• Thành phần sản phẩm
• Cách sử dụng
• Kho
• Dinh dưỡng
• Xây dựng thương hiệu bán lẻ
• Thông tin mã vạch để thanh toán hiệu quả

Bây giờ chúng ta cần tiến thêm một bước nữa và giúp đỡ môi trường bằng cách thiết kế bao bì cho mục đích sử dụng cuối cùng. Việc phân tách vật liệu dễ dàng giúp cho việc tái chế một gói dễ dàng.

Thiết kế có tính bền vững:
Một thiết kế bao bì bền vững xem xét việc tiêu thụ tài nguyên và tác động của nó đối với môi trường, cũng như việc tái chế hoặc thải bỏ cuối cùng .. Nhựa PET là một nguồn tài nguyên xanh hơn nhiều để tái chế so với nhôm hoặc thủy tinh. Tái chế nhựa giúp tiết kiệm nguyên liệu, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu chất thải. Ví dụ, người ta ước tính rằng nhựa tái chế chỉ cần năng lượng bằng 1/10 để sản xuất như nhựa nguyên sinh. Điều đó có nghĩa là ít phát thải carbon dioxide hơn ngoài việc tiết kiệm năng lượng (thường là sự kết hợp của than, khí đốt, dầu và hạt nhân)

bao bi nhua pet

Bao bì bền vững nên được thiết kế để:
• Sử dụng số lượng tài nguyên tối thiểu, ví dụ: hộp được thiết kế tùy chỉnh
• Tối đa hóa việc thu hồi vật liệu, chẳng hạn như “thiết kế bao bì thông minh” dễ dàng tách rời để tái chế
• Được làm từ vật liệu đã được tái chế, như 100% PCR PET

Thiết kế có lưu ý đến việc tái chế:
Để chuyển hướng bao bì khỏi bãi chôn lấp, một bao bì phải được thiết kế với một giải pháp cuối đời cho sản phẩm. Chai PET có thể được tái chế vô hạn. Vì vậy, để tối đa hóa việc thu hồi vật liệu, “thiết kế bao bì thông minh” nên tách các vật liệu dễ dàng để tái chế.

“Hộp cửa sổ thiết kế bao bì thông minh từ PTP”

Thiết kế thông minh sinh thái này đưa hộp cửa sổ lên cấp độ tiếp theo của Thiết kế bao bì thông minh để tái chế. Người tiêu dùng có thể dễ dàng tách gói để tái chế. Hộp nhựa này được thiết kế trượt ra vào mà không cần dán, giúp người tiêu dùng dễ dàng phân tách. Bao bì hỗn hợp thường kết thúc ở bãi chôn lấp vì các thành phần không thể tách rời một cách dễ dàng. Hộp nhựa trong được làm từ 100% PET tái chế sau người tiêu dùng (chai nước tái chế) và có thể được tái chế nhiều lần. Thiết kế thân thiện với môi trường này yêu cầu cửa sổ riêng phải được trượt vào đúng vị trí. Sau khi hộp được dựng lên, cửa sổ sẽ ở đúng vị trí hoàn hảo – không cần keo!
Hầu hết người tiêu dùng quan tâm đến môi trường. Công việc của chúng tôi bây giờ là giúp người tiêu dùng đạt được mục tiêu của họ thông qua thiết kế và thông điệp. Đối với cửa sổ, Bao bì trong suốt Napaco cung cấp Dòng Eco-PET được làm từ 25%, 50% và 100% PET tái chế sau người tiêu dùng mà bạn lựa chọn.

“Thiết kế bao bì thông minh Wine Twin Pack từ PTP”

Một ví dụ khác về “thiết kế bao bì thông minh để tái chế nhựa” là Eco-PET 100 Wine Twin Pack. Twin Pack là một hộp trên cùng bằng nhựa PET tái chế rõ ràng cho phép bạn nhìn thấy bộ 2 chai rượu khác nhau. Thiết kế thân thiện với môi trường trưng bày sản phẩm và có một khay cắm cạc đồ họa in riêng có thể trượt vào và mở ra dễ dàng, để có tác động thương hiệu tối đa. Sự phát triển bao bì tuyệt vời ở đây là khả năng sản xuất bao bì PET trong và vẫn tuân thủ các mục tiêu bền vững đồng thời giúp người tiêu dùng dễ dàng phân tách và tái chế bao bì. PET có thể được tái chế nhiều lần để duy trì một hệ thống vòng kín. Việc phân tách vật liệu dễ dàng giúp việc tái chế trở nên đơn giản. Tái chế nhựa hiện có sử dụng ít năng lượng hơn và nhiên liệu hóa thạch. Sản phẩm này cho phép các công ty tiếp tục sử dụng các lợi ích của bao bì rõ ràng trong khi vẫn đáp ứng các mục tiêu bền vững của họ. Bao bì trong suốt Napaco luôn sẵn sàng làm việc với các công ty muốn cung cấp các thiết kế bao bì thông minh để giúp người tiêu dùng của họ đóng góp vào vòng lặp tái chế.

“Ống Kem Đánh Răng Thiết Kế Bao Bì Thông Minh của Colgate”

Các nhà thiết kế của Colgate đã dành hơn 5 năm để thiết kế lại các tuýp kem đánh răng của thương hiệu để chúng có thể được tái chế trong các thùng lề đường. chìa khóa được sử dụng một vật liệu duy nhất để chúng có thể dễ dàng tái chế. Thiết kế mới xếp các lớp HDPE khác nhau lên trên nhau, cho phép ống có thể ép được nhiều hơn. Họ đã thay thế hàng rào nhôm bên trong bằng một loại nhựa tương thích với tái chế HDPE (ống mới được phân loại là nhựa số 2). Nắp được làm từ polypropylene (hoặc nhựa # 5). Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng sẽ có thể ném ống và nắp vào thùng tái chế. Nhưng các quy tắc tái chế tại địa phương đôi khi khác nhau và một số nhà tái chế muốn người tiêu dùng tháo nắp trước khi đặt cả ống và nắp vào thùng. Colgate cho biết chắc chắn sẽ có cặn kem đánh răng còn sót lại trong ống, nhưng người tiêu dùng không cần phải làm sạch nó trước khi tái chế; vì kem đánh răng hòa tan trong nước, nó sẽ bị rửa trôi trong quá trình làm sạch tại nhà máy tái chế. *

Bao bì ở khắp mọi nơi, với thiết kế bao bì thông minh, chúng tôi có thể giúp người tiêu dùng tái chế dễ dàng hơn.

📞 Hỗ trợ tư vấn: 0971 563 668 | Email: sales@napaco.com.vn

0971563668