Khi người tiêu dùng ngày càng có ý thức về môi trường hơn, nhiều người trong số họ hiện đang chú ý đến các sản phẩm thân thiện với môi trường và bao bì sản phẩm. May mắn thay, việc phát triển xanh và giảm lượng khí thải carbon của công ty bạn có thể khá dễ dàng, đặc biệt là với những ý tưởng đóng gói sản phẩm thân thiện với môi trường này.

Ý tưởng đóng gói sản phẩm thân thiện với môi trường
Ý tưởng đóng gói sản phẩm thân thiện với môi trường

Sử dụng vật liệu tái chế

Tạo ra bao bì sản phẩm thân thiện với môi trường bắt đầu bằng việc chọn vật liệu bền vững, có thể tái chế hoặc phân hủy sinh học. Làm như vậy không chỉ giúp giảm lượng khí thải carbon của sản phẩm mà còn có thể thúc đẩy doanh số bán hàng cho sản phẩm của bạn. Với tầm quan trọng ngày càng tăng của chủ nghĩa môi trường, nhiều người tiêu dùng hiện đang tìm kiếm các sản phẩm bền vững được làm bằng vật liệu tái chế. Sử dụng loại vật liệu này tốt hơn cho môi trường và mang lại cho người tiêu dùng những lựa chọn bền vững.

Bao bì nhựa thường bị đánh giá cao vì không thân thiện với môi trường, nhưng nhiều vật liệu bao bì nhựa có thể tái chế hoặc làm từ vật liệu tái chế. Ví dụ: bạn có thể tái chế bao bì PET , có thể được làm từ chai nhựa tái chế, PLA có thể phân hủy (axit polylactic, một sản phẩm làm từ ngô được tạo ra từ các nguồn tài nguyên tự nhiên, tái tạo) và một phần từ nhựa PET tái chế (rPET). Sử dụng các vật liệu có thể tái chế như nhựa PET trong bao bì sản phẩm của bạn giúp giảm đáng kể lượng rác thải đổ vào các bãi chôn lấp mỗi năm.

Nhiều sản phẩm bao bì nhựa cũng có thể tái chế được. Bạn có thể dễ dàng tái chế nhựa PET cũng như hầu hết các loại bao bì nhựa trong khác. Những vật liệu này có thể được nghiền nhỏ và chuyển đổi thành các vật liệu sau đó có thể được sử dụng để sản xuất và sản xuất các loại hộp nhựa khác. Để biết thêm thông tin về các vật liệu và quy trình đóng gói thân thiện với môi trường được sử dụng tại Bao bì trong suốt Printex, hãy xem trang của chúng tôi về bao bì bền vững cũng như trang bảng chú giải thuật ngữ .

Nắm bắt tư duy tối giản

Một trong những ý tưởng đóng gói sản phẩm thân thiện với môi trường đơn giản là giảm kích thước và số lượng bao bì bạn sử dụng. Do đó, việc giảm kích thước của bao bì sẽ làm giảm chi phí đóng gói nói chung và lượng chất thải được đưa vào bãi chôn lấp. Khi bạn giảm kích thước của bao bì, cũng cố gắng giảm lượng không gian trống trong hộp. Không gian thừa trong bao bì thường được lấp đầy bằng các vật liệu nhỏ, mềm được thiết kế để đệm sản phẩm. Những vật liệu này, chẳng hạn như Bọc bong bóng và đậu phộng đóng gói bằng xốp, thường không thể tái chế hoặc phân hủy sinh học, và chúng có thể gây hại cho môi trường. Thay vì đóng gói một sản phẩm nhỏ trong một hộp lớn và đệm nó bằng vật liệu phụ, hãy xem xét thiết kế một gói sản phẩm theo yêu cầu riêng. Bao bì sản phẩm được thiết kế riêng có thể bảo vệ sản phẩm và đảm bảo bạn đang sử dụng ít bao bì nhất cần thiết. Một hộp tùy chỉnh được thiết kế để phù hợp hoàn hảo cũng mạnh hơn nhiều về mặt cấu trúc. Khi bạn thiết kế bao bì cho sản phẩm của mình, hãy luôn nhớ: “ít hơn là nhiều”.

📞 Hỗ trợ tư vấn: 0971 563 668 | Email: sales@napaco.com.vn

0971563668