Khi đến mùa thu hoạch dâu tây, vấn đề lớn nhất là làm sao để bảo quản dâu tây được tươi ngon. Khi dâu tây xuất hiện trên kệ, điều đó có nghĩa là: mùa hè cuối cùng đã đến! Dâu tây là loại quả chín đầu tiên trong mùa hè, và không có gì tuyệt vời hơn là có những quả dâu tươi được được bảo quản tốt, vẫn tươi ngon trong tủ lạnh. Chúng tạo ra một món ăn nhẹ tuyệt vời, hoặc có thể một món tráng miệng đơn giản và ngọt ngào.

5 mẹo mua, sử dụng và bảo quản dâu tây

Dưới đây là năm điều cần biết về loại trái cây mùa hè này để bạn chuẩn bị cho mùa dâu tây tháng 6 – tháng 7 sắp đến:

1. Khi chọn quả mọng, khi ngứi sẽ có mùi rất thơm– dấu hiệu của một quả dâu tây ngon là mùi ngọt ngào.

2. Không giống như nhiều loại trái cây và rau quả, dâu tây không chín sau khi được thu hoạch. Điều đó có nghĩa là những quả có đốm trắng hoặc xanh sẽ không bao giờ ngọt và mọng nước như những quả có màu đỏ tươi. Tuy nhiên, quả chín, mới hái có thể nhanh hỏng, vì vậy hãy đảm bảo cho chúng vào tủ lạnh ngay.

3. Rửa sạch quả mọng của bạn ngay trước khi ăn hoặc sử dụng chúng trong một công thức nấu ăn – chúng sẽ nhanh hỏng nếu bạn rửa sạch trước khi bảo quản, vì lượng nước dư thừa sẽ thu hút nấm mốc.

4. Bảo quản quả mọng trong tủ đông để có hương vị tươi mát của mùa hè trong suốt mùa đông – bạn có thể sử dụng chúng ngay từ tủ đông để làm bánh nướng xốp, bánh nướng và nước sốt. Để đông lạnh: trải quả mọng của bạn thành một lớp trên khay hoặc hộp đựng dâu tây và tiến hành làm đông lạnh. Sau khi đông lạnh, chuyển chúng vào một túi có thể khóa lại để bảo quản trong tủ đông. Có thể bảo quản và sử dụng cho đến một năm.

5. Quả mọng đông lạnh rất tuyệt vời để làm sinh tố, nhưng cũng có thể dễ dàng thay thế đá viên trong một ngày hè nóng bức. Chúng không chỉ giữ mát cho đồ uống của bạn mà còn tạo thêm vị ngọt và hương vị tinh tế cho đồ uống của bạn.

Cách xử lý khi dâu tây bị mốc:

  1. Loại bỏ dâu tây bị mốc: Nếu chỉ có một vài trái dâu tây bị mốc, bạn có thể loại bỏ chúng để tránh lây nhiễm cho các trái khác.
  2. Rửa sạch dâu tây: Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng các trái dâu tây bị mốc, hãy rửa chúng kỹ bằng nước lạnh và bỏ đi phần bị mốc. Đảm bảo rửa sạch để loại bỏ hết các vi khuẩn và nấm mốc trên bề mặt.
  3. Sử dụng các sản phẩm chống mốc: Bạn có thể sử dụng các sản phẩm chống mốc như giấm, baking soda hoặc nước chanh để làm sạch dâu tây và giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc.
  4. Sử dụng nhanh chóng: Dâu tây là loại trái cây dễ bị hư hỏng nhanh chóng, vì vậy hãy sử dụng chúng càng nhanh càng tốt để tránh bị hỏng hoặc bị nhiễm khuẩn.

Tham khảo : Hộp đựng dâu tây hình trái tim

📞 Hỗ trợ tư vấn: 0971 563 668 | Email: sales@napaco.com.vn

0971563668