Định nghĩa Hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh ( Tiếng Anh là:Raw Plastic Particles)  là sản phẩm nhựa được sinh ra từ dầu mỏ. Thành phần hóa học của xăng dầu được phân tách bằng phương pháp chưng cất phân đoạn để tạo ra các hạt nhựa có giá trị phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng.
Hạt nhựa nguyên sinh chưa qua sử dụng thường có màu trắng tự nhiên, khi đưa vào ứng dụng người ta thường pha thêm hạt tạo màu để có các màu khác nhau như: xanh, đỏ, tím, vàng…

hạt nhựa nguyên sinh
Hạt nhựa nguyên sinh

Ứng dụng hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh thường được dùng để sản xuất các vật dụng có giá trị cao hoặc các sản phẩm có yêu cầu an toàn, kỹ thuật cao như: thiết bị y tế, linh kiện máy bay, ô tô… Các sản phẩm nhựa thông thường chúng ta sử dụng hay nhìn thấy hàng ngày chủ yếu được sản xuất từ ​​nhựa tái sinh.

Phân loại hạt nhựa nguyên sinh

Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc những loại hạt nhựa nguyên sinh được tạo ra từ những sản phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày chưa? Hãy cùng Napaco tìm hiểu:

Hạt nhựa ABS

Nhựa ABS : có màu trắng tự nhiên hoặc trắng đục. Nhựa ABS cứng và chắc nhưng cách nhiệt và không giòn, không ẩm ướt. Thông số kỹ thuật của ABS là khả năng chống va đập và dẻo dai được dùng để sản xuất Mũ bảo hiểm, hộp đựng và một số linh kiện xe máy.

ung dung cua nhua abs

Hạt nhựa PP

Hạt nhựa PP : là loại hạt nhựa phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của con người, hạt nhựa PP có màu trắng trong suốt nhưng các nhà sản xuất thường pha trộn với hạt màu để tạo ra sản phẩm có đủ màu sắc. Độ bền cơ học cao (bền xé và bền xé), khá cứng, không dẻo như PE, không bị kéo dài nên được chế tạo thành sợi. PP không màu, không mùi, không vị, không độc hại. Hạt nhựa PP cháy với ngọn lửa màu xanh nhạt, có tính chảy dẻo, có mùi khét giống mùi cao su. PP được sử dụng rộng rãi như: sản xuất đồ chơi, rổ, rá, khay nhựa…

nhua pp chiu duoc nhiet do khong

Hạt nhựa PA

Hạt nhựa PA có độ nhớt cao, độ dai tốt, khả năng bôi trơn bề mặt, đặc biệt là chống mài mòn nên được ứng dụng trong y tế, linh kiện điện, phụ tùng ô tô, xe máy, máy bay và một số ngành may mặc. , đồ dùng gia đình khác.

Ngoài ra, trên thế giới còn có rất nhiều loại hạt nhựa với các ứng dụng khác nhau như: HDPE, LDPE, POM, PS, HI, PET, PBT, PC, PVC

Tại Việt Nam, hạt nhựa nguyên sinh chủ yếu được nhập khẩu từ các nước: Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Ả Rập… nên việc lựa chọn nhà nhập khẩu để được tư vấn nhiệt tình đáp ứng yêu cầu. của sản phẩm, điều quan trọng là giá cả cạnh tranh và nguồn cung cấp ổn định.

📞 Hỗ trợ tư vấn: 0971 563 668 | Email: sales@napaco.com.vn

0971563668