Nhựa PVC là gì? Nhựa PVC có độc không? Nhựa PVC là một trong những loại nhựa được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày với giá thành rẻ. Chúng được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp trở thành nguyên liệu quan trong. Vậy cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về nhựa PVC
Tìm hiểu về nhựa PVC

1. Nhựa PVC là gì?

Nhựa PVC với công thức hóa học là CH2=CHCl tên đầy đủ là Polyvinyl Chloride. Chúng là một loại nhựa dẻo được ứng dụng rất nhiều trong đời sống cũng như các ngành công nghiệp khác nhau.

Với tính chất rắn, giòn đặc biệt linh hoạt cùng những ưu điểm vượt trội như trọng lượng nhẹ, độ bền cao, dễ gia công và chế tác tạo hình. Đặc biệt chi phí, giá thành của nhựa PVC rất rẻ có thể thay thế được các loại nguyên liệu đắt tiền và trọng lượng nặng khác như gỗ, kim loại, gốm sứ,….

Nhựa PVC tồn tại ở bột hoặc hạt tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn sao cho phù hợp và tiện lợi nhất.

2. Nhựa PVC có độc không?

Câu trả lời là . Nhựa PVC được làm từ những hóa chất độc hại chính vì vậy chúng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe con người.

Bởi trong nhựa PVC có chứa chì và DEHP là những chất độc có thể gây ung thư hoặc các bệnh lý như hen suyễn hay gây vô sinh. Mặc dù vậy nhựa PVC được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày từ đồ chơi trẻ em, thiết bị y tế, vật liệu xây dựng,…. bởi chúng có những ưu điểm đặc biệt về giá thành rẻ.

Đặc biệt chúng được sử dụng một cách rộng rãi với các loại mẫu mã, kiểu dáng đẹp. Trên thực tế để đảm bảo được an toàn cho sức khỏe những vật dụng, dụng cụ sử dụng để đựng, chứa thực phẩm, đặc biệt là đồ chơi trẻ em nên lựa chọn các loại nhựa khác, an toàn hơn để đảm bảo sức khỏe thay vì sử dụng nhựa PVC.

Ngoài ra các loại vật liệu cho công nghiệp, thiết bị điện tử, vật liệu xây dựng có thể sử dụng nhựa PVC có độ bền, giá thành rẻ là phù hợp nhất.

Có ảnh hưởng tới sức khoẻ con người
Có ảnh hưởng tới sức khoẻ con người

3. Ứng dụng của nhựa PVC trong đời sống

Ngoài giải đáp nhựa PVC có độc không, thì nhựa PVC với tính ứng dụng cao xuất hiện thường xuyên và hàng ngày trong cuộc sống. Chúng được ứng dụng như sau:

  • Ống nhựa PVC: Một trong những ứng dụng lớn và phổ biến được sử dụng trong các công trình xây dựng làm ống dẫn nước sinh hoạt. Với những tính năng như nhẹ, độ bền cao, khả năng chịu được áp lực lớn và chống thấm tuyệt đối.
  • Túi nhựa: Sử dụng để làm túi đựng các loại đồ dùng cao cấp, chúng trong suốt, có khả năng chống xước, chống nước, chống bụi hoàn hảo. Đặc biệt túi nhựa có thể tái sử dụng rất tiện lợi nên được nhiều người yêu thích.
  • Rèm nhựa: Hiện nay các loại rèm nhựa PVC được sử dụng khá phổ biến với giá thành rẻ, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và kích thước mang đến một không gian mới mẻ, đẹp mắt cho ngôi nhà.
  • Tấm nhựa được thiết kế dạng màng nhựa, tấm giả đá, dán tường,… mang đến sự tiện ích, dễ sử dụng và vô cùng đẹp mắt.
  • Thẻ nhựa: Thẻ nhựa trở nên phổ biến và sử dụng rất nhiều các loại thẻ như thẻ ATM, thẻ căn cước hay các loại thẻ nametag.

Có thể thấy nhựa PVC có vai trò quan trọng trở thành nguyên liệu quan trọng trong công nghiệp, chế tạo ra các dụng cụ, vật liệu phục vụ cuộc sống hàng ngày.

Dùng nhựa PVC trong cuộc sống như nào?

4. Làm thế nào để mua được nhựa PVC chất lượng cao?

Các đồ dùng, dụng cụ được làm từ nhựa PVC rất đơn giản và dễ dàng nhưng việc mua nhựa PVC chất lượng cao sẽ khó khăn hơn. Mua nhựa tùy vào mục đích sử dụng để mua dạng hạt hay bột nhựa cho phù hợp.

Ngoài ra cần phải tìm kiếm và lựa chọn các nhà cung cấp uy tín được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó hãy tham khảo và so sánh giá với nhiều nhà cung cấp khác nhau để mua được với giá tốt nhất.

Nội dung bài viết trên đây của Napaco đã giúp bạn trả lời câu hỏi nhựa PVC có độc không? cũng như các ứng dụng của nhựa PVC trong đời sống hàng ngày. Hy vọng nội dung này trở nên có ích và cần thiết đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

📞 Hỗ trợ tư vấn: 0971 563 668 | Email: sales@napaco.com.vn

0971563668