Mylar là gì? Bạn có thể quen thuộc với vật liệu trong bóng khí heli bóng, bộ lọc năng lượng mặt trời, chăn không gian, lớp phủ nhựa bảo vệ hoặc chất cách điện. Dưới đây là cái nhìn về những gì Mylar được làm và cách Mylar được tạo ra.

Mylar là gì
Mylar là gì

 

Định nghĩa Mylar

Mylar là tên thương hiệu của một loại polyester . Melinex và Hostaphan là hai tên thương mại nổi tiếng khác của loại nhựa này, thường được gọi là BoPET hoặc polyethylene terephthalate định hướng hai trục.

Lịch sử Mylar

Phim BoPet được phát triển bởi DuPont, Hoechst và Imperial Chemical Industries (ICI) vào những năm 1950. Khí cầu Echo II của NASA được phóng vào năm 1964. Khí cầu Echo có đường kính 40 mét và được cấu tạo bằng màng Mylar dày 9 micromet , kẹp giữa các lớp lá nhôm dày 4,5 micromet.

Thuộc tính Mylar

Một số thuộc tính của BoPET, bao gồm cả Mylar, khiến nó được ứng dụng cho các sản phẩm thương mại:

 • Chất cách điện
 • Trong suốt
 • Độ bền kéo cao
 • Ổn định hóa học
 • Phản chiếu
 • Rào cản khí
 • Rào cản mùi

Mylar được tạo ra như thế nào?

 1. Nóng chảy Polyethylene terephthalate (PET) được ép đùn dưới dạng màng mỏng lên bề mặt được làm lạnh, chẳng hạn như trục lăn.
 2. Bộ phim được vẽ theo hai trục. Máy móc đặc biệt có thể được sử dụng để vẽ màng theo cả hai hướng cùng một lúc. Thông thường hơn, phim được vẽ trước tiên theo một hướng và sau đó là theo hướng ngang (trực giao). Các con lăn được làm nóng có hiệu quả để đạt được điều này.
 3. Cuối cùng, bộ phim được thiết lập nhiệt bằng cách giữ nó dưới sức căng trên 200 ° C (392 ° F).
 4. Màng tinh khiết rất mịn, nó tự dính vào khi cuộn, vì vậy các hạt vô cơ có thể được nhúng vào bề mặt. Sự lắng đọng hơi có thể được sử dụng để làm bay hơi vàng, nhôm hoặc kim loại khác trên nhựa.

Mylar được sử dụng làm gì?

Mylar và các màng BoPET khác được sử dụng để làm bao bì và nắp linh hoạt cho ngành công nghiệp thực phẩm, chẳng hạn như nắp sữa chua, túi rang và túi giấy bạc cà phê. BoPET được sử dụng để đóng gói truyện tranh và để lưu trữ tài liệu. Nó được sử dụng như một lớp phủ trên giấy và vải để cung cấp một bề mặt sáng bóng và lớp phủ bảo vệ. Mylar được sử dụng như một chất cách điện và cách nhiệt, vật liệu phản chiếu và trang trí. Nó được tìm thấy trong các dụng cụ âm nhạc, phim trong suốt và diều, cùng các mặt hàng khác.

📞 Hỗ trợ tư vấn: 0971 563 668 | Email: sales@napaco.com.vn

0971563668